木头

清晨醒来,起床,刷牙,镜子里印出一个人的世界 Lōngしònしy

你现在的位置:时光网>>博客>>木头的时光>>日志>>同行

同行

木头 发布于:2008-05-23 23:26

กันและกัน

Gun lae gun

ถ้าบอกว่าเพลงนี้แต่งให้เธอ เธอจะเชื่อไหม
taa bok waa pleng nee dtaeng hai ter ter ja cheua mai
If I said that this song is made for you, would you believe it?

มันอาจไม่เพราะไม่ซึ้งไม่สวยงามเหมือนเพลงทั่วไป
man aat mai pror mai seung mai suay ngaam meuan pleng tua bpai
It's probably not melodious, not affectionate, not beautiful like other songs.

อยากให้รู้ว่าเพลงรัก ถ้าไม่รักก็เขียนไม่ได้
yaak hai roo waa pleng rak taa mai rak gor kian mai daai
I want you to know that if there's no love, you can't write a love song.

แต่กับเธอคนดีรู้ไหม ฉันเขียนอย่างง่าย...ดาย
dtae gap ter kon dee roo mai chan kian yaang ngaai ... daai
But for you, my dear, do you know? I wrote it easily.

เธอคงเคยได้ยินเพลงรักมานับร้อยพัน
ter kong koie dai-yin pleng rak maa nap roi pan
You've probably heard hundreds and thousands of love songs

มันอาจจะโดนใจ
man aat ja dohn jai
that's probably impressive

แต่ก็มีความหมายเหมือนๆกันแต่ถ้าเธอฟังเพลงนี้
dtae gor mee kwaam maai meuan-meuan gan dtae taa ter fang pleng nee
but with a similar meaning altogether, but if you listen to this song,

เพลงที่เขียนเพื่อเธอเท่านั้น
pleng tee kian peua ter tao nan
a song that's written simply for you.

เพื่อเธอเข้าใจความหมายแล้วใจจะได้มีกันและกัน
peua ter kao jai kwaam maai laew jai ja daai mee gan lae gan
For you to understand the meaning of it, our hearts will then have a connection.

ให้มันเป็นเพลงบนทางเดินเคียง ที่จะมีเพียงเสียงเธอกับฉัน
hai man bpen pleng bon taang dern kiang tee ja mee piang siang ter gap chan
Let it be a song on our pathways that consist only voices of you and me.

อยู่ด้วยกันตราบนานๆ
yoo duay gan dtraap naan-naan
Together as long as possible.

ดั่งในใจความบอกในกวีว่าตราบใดที่มีรักย่อมมีหวัง
dang nai jai kwaam bok nai ga-wee waa dtraap dai tee mee rak yom mee wang
As the meaning is told in a poetry that as long as there's love naturally there's hope.

คือทุกครั้งที่รักของเธอส่องใจ ฉันมีปลายทาง
keu took krang tee rak kong ter song jai chan mee bplaai taang
Means whenever your love shines through the heart, I have a goal.

มีความจริงอยู่ในความรักตั้งมากมาย
mee kwaam jing yoo nai kwaam rak dtang maak maai
There is a lot of facts found in love,

และที่ผ่านมาฉันใช้เวลาเพื่อหาความหมาย

中文歌词(感觉翻得很有感觉,很好很强大```)

如果说这首歌为你而作

同行的路上
有你我的歌声
同行的路上
有你我两人的歌声

听着电影里TONG的专属歌曲,歌词很让我感动TAT。。。(虽然说不是很喜欢这歌=。=、但是被歌词弥补了~~)

....

เราคงเป็นแฟนกับมิวไม่ได้นะ แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้ “รัก” มิวนะ 我们还是不要在一起了,但是,这并不是说,我不爱你   (应该是全片最感人最纠结人心的话了吧~有爱`就有希望~)

2008-08-03 21:15

呜呜 感人

有些情绪, 是该说给懂的人听! ……

参与日志 隐藏

1003 连神七都被恶搞了~~

最后回复:2008-10-04 15:36

[视频] 可爱死了!!好可爱啊~~~~~

最后回复:2008-09-29 18:41

史上最囧的宝宝

最后回复:2008-09-19 09:23

超级大妈惊现街头 挺“胸”做人(囧图)

最后回复:2008-09-09 19:38